TRƯỚC 20/3, HOÀN THIỆN QUY TRÌNH ĐIỆN TỬ BÃI BỎ YÊU CẦU NỘP, XUẤT TRÌNH SỔ HỘ KHẨU GIẤY, SỔ TẠM TRÚ GIẤY
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 1472/VPCP-KSTT ngày 9/3/2023 về việc công bố, công khai, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận tại nơi cư trú. ➡️ Theo đó đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện ngay một số nhiệm vụ cơ bản sau:
▶ Khẩn trương rà soát, sửa đổi các Thông tư, Quyết định, văn bản pháp luật thuộc thẩm quyền có quy định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc giấy tờ có yêu cầu xác nhận của địa phương nơi cư trú khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
▶ Hoàn thành việc công bố, công khai các thủ tục hành chính liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc giấy tờ có yêu cầu xác nhận của địa phương nơi cư trú theo quy định và tổ chức thực hiện thống nhất, hiệu quả.
▶ Thực hiện công bố, công khai thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh và nơi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.