HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁC QUYẾT ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ VỀ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP
Sáng ngày 02/3/2023, Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tập huấn các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ cơ quan các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Đại diện thường trực Đảng uỷ - UBND, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn. Uỷ viên BCH hội Khuyến học huyện, Hội Khuyến học các xã, thị trấn.
🌻Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua phong trào xây dựng gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học, thôn, xóm, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị khuyến học trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Từ các mô hình đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Để hội nghị tập huấn đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí học viên nắm vững những nội dung cốt lõi trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của Trung tâm học tập cộng đồng trong công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, đề ra những biện pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với từng địa phương, đơn vị, thôn, xóm, tổ dân phố, tạo sự đồng thuận của xã hội trong việc triển khai thực hiện nhân rộng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, xây dựng xã hội học tập và các phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện phát triển để góp phần xây dựng quê hương Xuân Trường ngày càng giàu đẹp, văn minh.
🌻Tại Hội nghị, đồng chí Trần Lương Bằng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã truyền đạt các nội dung về xây dựng Mô hình Cộng đồng học tập: Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, giai đoạn 2021-2030”; Quyết định số 667 ngày 25/3/2022 của TTCP phê duyệt chương trình xây dựng mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2031-2030; Thông tư số 22/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định về đánh giá, xếp loại “Đơn vị học tập”; Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 19/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Kế hoạch số 145 ngày 7/11/2022 của UBND tỉnh thực hiện Quyết định số 387 ngày 8/4/2020 của TTCP và Quyết định 667 ngày 03/6/2022 của TTCP phê duyệt chương trình Xây dựng mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030….
🎗Thông qua tập huấn giúp lãnh đạo, cán bộ Hội Khuyến học huyện và các xã, thị trấn, những người làm công tác khuyến học các cấp nắm vững các chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở, phát huy vai trò tham mưu thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài địa phương, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trên địa bàn huyện./.