Xã Xuân Ngọc tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 19/12/2023, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng, phó phụ trách các tiêu chí .

Đồng chí Phạm Văn Hình -  Bí thư Đảng Uỷ - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã đánh giá công tác xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian vừa qua và đôn đốc triển khai các tiêu chí trong thời gian tới.

Về tiêu chí môi trường, đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức trong ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn tập trung tuyên truyền nhân dân tiếp tục phân loại rác thải tại nguồn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm ít nhất 2 lần trong tuần đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường. Đối với tiêu chí văn hoá, các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các khẩu hiệu, băng zôn tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính và tại nhà văn hoá các thôn, vận động các thôn lắp đặt dụng cụ TDTT ngoài trời. Về tiêu chí bảo hiểm y tế cần đẩy mạnh hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động giải thích nhân dân hiểu về quyền lợi khi tham gia bảo hiểu y tế. Từ đó, vận động mua thẻ bảo hiểm y tế hướng tới tỉ lệ bao phủ đạt 100%. Các tiêu chí nào có vướng mắc khó khăn gì kịp thời báo cáo về ban chỉ đạo kịp thời giải quyết. Phấn đấu xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu quý II/2024.

Quang Cảnh hội nghị :

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.