Đảng Uỷ xã Xuân Ngọc công bố quyết định thành lập chi bộ 2

Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại nhà văn hóa thôn Phú Linh Và Thôn  Liên Trung xã Xuân Ngọc. Đảng ủy xã Xuân Ngọc tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ xã Xuân Ngọc.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND – UBND – TT UBMMTQ, các đồng chí ĐUV phụ trách xã Xuân Ngọc. Các đồng chí Đảng viên trong chi bộ 4 thôn (cũ) đã về dự đông đủ.

Tại buổi lễ đồng chí Đỗ Thị Kim Liên -  Phó bí thư TT Đảng Uỷ  xã đã công bố quyết định thành lập chi bộ Phú Linh và Liên Trung , chỉ định ban Chi ủy, chỉ định chức danh bí thư, phó bí thư 2 chi bộ .

Đồng chí Phạm Văn Hình –  Bí thư Đảng Uỷ, chủ tịch HĐND xã đã tiền hành trao quyết định thành lập 02 chi bộ cho đồng chí Đinh Thị Hồng Thơm – bí thư chi bộ thôn Phú Linh và đồng chí Phạm Văn Toàn - Bí thư chi bộ thôn Liên Trung. Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng ban chỉ uỷ mới và giao nhiệm vụ cho chi ủy, chi bộ mới thành lập cụ thể.

Đồng chí Phạm Văn Hình phát biểu giao nhiệm vụ và nhấn mạnh ban chỉ uy chi bộ mới Xây dựng Quy chế làm việc, xây dựng Chương trình công tác và tổ chức hoạt động trong nhiệm kỳ theo chức năng, nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định.

Chỉ đạo kiện toàn ban công tác mặt trận thôn để giới thiệu nhân sự tham gia thôn trưởng lâm thời đồng thời phân công ban chi uỷ phụ trách các lĩnh vực quản lý nhà nước, các chi hội đoàn thể để đi vào hoạt động.

Tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ 1 tháng một lần theo Hướng dẫn số 12-HD/TW ngày 06/7/2018 của Ban chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, và quần chúng nhân dân trong xóm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn, đồng thời tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước và các quy ước địa phương.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tốt công tác an ninh - quốc phòng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị,  phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục phát triển các tiêu trí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của xóm cũng như của địa phương.

Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng cán bộ công tác có phẩm chất, năng lực, làm việc có hiệu quả, được tín nhiệm cao trong nhân dân, đề nghị sau buổi lễ công bố hôm nay về hồ sơ sổ sách của 2 chi bộ sẽ bàn giao về cho ban chi uỷ mới để tiếp tục đi vào hoạt động và lãnh đạo phong trào của chi bộ.

Đồng chí Phạm Văn Toàn - Bí thư chi bộ thôn Liên Trung đã tiếp thu ý kiến phát biểu giao nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của địa phương, đơn vị; xây dựng Chi bộ vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện:  Nguyễn Quốc Đang - Công Chức  VHTTTT Xã.