HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM BCH ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN NGỌC NĂM 2021

Căn cứ Quy định số 132-QĐ/TW ngày 08/3/2018 của Bộ Chính trị về “Kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”; Căn cứ Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW ngày 18/10/2019 của Ban tổ chức Trung ương về “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”; Thực hiện Quy định số 09-QĐi/HU ngày 02/12/2019 và Kế hoạch số 28-KH/HU ngày 16/11/2021 của Ban Thường vụ huyện Ủy Xuân Trường về “ kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở”

Được sự nhất chí chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã. Sáng ngày 13/12/2021, BCH Đảng bộ xã Xuân Ngọc tổ chức Hội nghị kiểm điểm năm 2021, về dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía huyện có đồng chí Lê Minh Hòa – HUV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện, trưởng cụm Kinh tế kỹ thuật số 05 huyện Xuân Trường. Đồng chí Mai Thị Huế - HUV, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động huyện, phụ trách xã Xuân Ngọc. Về phía xã có đồng chí Phạm Văn Hình – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, đồng chí Đỗ Thị Kim Liên – Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Đỗ Anh Vương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ xã đã về dự đông đủ.

Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ xã Xuân Ngọc năm 2021 cho thấy công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt các văn bản, nghị quyết của Đảng các cấp đã tạo được sự đồng thuận trong xã hội, qua đó tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng vào công cuộc đổi mới của quê hương đất nước, góp phần tích cực trong việc cổ vũ động viên tinh thần trong toàn thể cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt được kết quả khá toàn diện; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực và đúng hướng, chú trọng dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, nông nghiệp và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định. Tình hình an ninh chính trị, an ninh tôn giáo tại địa bàn xã cơ bản ổn định. Đến nay, xã Xuân Ngọc đã được UBND Tỉnh công nhận là xã đạt NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020, hoàn thành xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Liên Thượng và đang tiến hành xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu cho các thôn còn lại trên địa bàn xã, phấn đấu về đích cuối năm 2021.

Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã thẳng thắn, nghiêm túc, tập trung đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được, các hạn chế, khuyết điểm năm 2021, phương hướng khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Minh Hòa – HUV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện, trưởng cụm Kinh tế kỹ thuật số 05 huyện Xuân Trường đã ghi nhận các kết quả đạt được của xã và đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và mỗi cá nhân khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong triển khai và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng những năm tiếp theo, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 - CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ vững các phong trào thi đua, danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phần đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra./.

Đồng chí Phạm Văn Hình - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đại diện cho tập thể BCH Đảng bộ xã Xuân Ngọc nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo huyện Xuân Trường, các ý kiến góp ý của các đồng chí trong BCH và kết luận Hội nghị kiểm điểm.

Hội nghị diễn ra trong thời gian một buổi sáng, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, khẩn trương. Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và được lãnh đạo cấp trên về dự đánh giá cao./.