Huyện Xuân Trường phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc giải cầu lông cấp huyện năm 2023

Sáng ngày 24/3/2023, Huyện Xuân Trường tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc giải cầu lông chào mừng 77 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện; Lực lượng vũ trang và giáo viên học sinh các Trường THPT Xuân Trường B, Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Trường THCS Xuân Trường và đông đảo nhân dân trong huyện tham dự.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong những năm qua, huyện Xuân Trường luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTD, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước. Phong trào tập luyện TDTT tại các địa phương ngày càng phát triển sâu rộng đến các khu dân cư. Bên cạnh các môn Thể thao truyền thống, nhiều môn mới thu hút nhiều người tham gia, nhiều CLB thể dục thể thao được thành lập, các giải thể thao quần chúng của các ngành đoàn thể địa phương được tổ chức thường xuyên. Ngày hội văn hóa thể thao và đại hội TDTT được tổ chức 4 năm một lần từ huyện đến các địa phương góp phần thúc đẩy phát triển phong trào TDTT quần chúng huyện nhà. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể thao từ huyện đến các xã, thị trấn, xóm, tổ dân phố cũng được quan tâm đầu tư, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu luyện tập của nhân dân trong huyện. Đến nay, 100% xóm, tổ dân phố có nhà văn hóa, có khu vui chơi luyện tập TDTT. Nhờ đó, rèn luyện thể dục thể thao đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

Để ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, khai mạc giải cầu lông chào mừng 77 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/2023 đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị được giao tham gia tổ chức ngày chạy Olympic và giải cầu lông chuẩn bị thật tốt các điều kiện đề giải diễn ra an toàn, chất lượng, hiệu quả và thành công tốt đẹp. Các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc trung thực, khách quan, công tâm vô tư, các vận động viên với tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu trung thực, hết mình, quyết tâm giành thành tích cao.

Sau buổi phát động tại huyện, các xã thị trấn tiếp tục tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại địa phương và duy trì thường xuyên trong các năm tiếp theo, đồng thời động viên khuyến khích nhân dân rèn luyện hàng ngày, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT…góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, công tác, lao động, sản xuất, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu cùng các vận động viên tham gia chạy phong trào chạy 2 vòng quanh công viên Tượng đài TBT Trường Chinh

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và hơn 1200 vận động viên và nhân dân đã tham gia chạy phong trào 2 vòng đoạn đường xung quanh Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh và tổ chức giải thi đấu cầu lông chào mừng ngày thể thao Việt Nam với sự tham gia 7 đôi lãnh đạo của 6 xã, đôi lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT huyện và 10 câu lạc bộ cầu lông trong huyện.

Sau một ngày thi đấu với tinh thần “khỏe để xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc, khỏe để kiến thiết đất nước”. Được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các câu lạc bộ, sự làm việc công tâm khách quan của tổ trọng tài, các vận động viên đến từ các câu lạc bộ đã mang đến cho khán giả những trận cầu hay, hấp dẫn, kịch tính...Kết thúc giải thi đấu Cầu Lông, BTC đã trao giải nhất đôi Lãnh đạo cho xã Xuân Trung, giải nhì đôi lãnh đạo Trung tâm VH-TT và thể thao huyện, đồng giải ba cho lãnh đạo xã Xuân Tiến, lãnh đạo xã Xuân Châu. Trao giải nhất, nhì độ tuổi dưới 30 tuổi đôi Nam cho CLB Cầu lông xã Xuân Hoà, giải ba CLB Cầu lông xã Xuân Vinh; trao giải đôi nam độ tuổi 31-40, giải nhất cho CLB Cầu lông UBND huyện, giải nhì CLB Cầu lông xã Xuân Phương, giải 3 CLB Cầu lông xã Xuân Thành; Giải nhất đôi nam độ tuổi 41-50 cho CLB Cầu lông UBND huyện, giải nhì cho CLB thị trấn Xuân Trường, giải ba CLB Cầu lông xã Xuân Phương; trao giải đôi nam nữ giải nhất CLB Cầu lông xã Xuân Hoà, giải nhì CLB Cầu lông xã Xuân Phương, giải ba CLB thị trấn Xuân Trường./.

Một số hình ảnh trao giải

BTC trao giải nhất, nhì, ba cho đôi lãnh đạo

Trao giải nhất, nhì, ba nội dung đôi nam độ tuổi dưới 30

Trao giải nhất, nhì, ba nội dung đôi nam độ tuổi từ 31-40