HĐND xã Xuân Ngọc tổ chức kỳ họp thứ tư,( Kỳ họp chuyên đề ) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều ngày 08/4/2022, HĐND xã Xuân Ngọc tổ chức Kỳ họp thứ tư,( Kỳ họp chuyên đề ) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 về dự kỳ họp có ông Phạm Văn Hình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Đỗ Thị Kim Liên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Đỗ Anh Vương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các ông bà là đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 ,các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn đã về dự kỳ họp đông đủ.

Năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền xã, sự nỗ lực chung tay phấn đấu, khắc phục khó khăn của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, xã Xuân Ngọc đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương. Công tác quản lý đất đai, VSMT được quan tâm chỉ đạo, đã hoàn thành công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm và công tác kiểm kê đất đai theo sự chỉ đạo của huyện. Đo đạc, khảo sát, thiết kế mặt bằng, Chú trọng thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Các lĩnh vực VH-XH, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện. Chỉ đạo các xóm đẩy mạnh thực hiện Đề án đẩy mạnh vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang mừng thọ và lễ hội, Phong trào thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến được chú trọng. Phối hợp MTTQ xã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Các chính sách xã hội  được thực hiện đúng đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Tích cực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được tăng cường, An ninh chính trị - TTATXH được bảo đảm, an ninh nông thôn được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã nghe bà Nguyễn Thị Hiếu công chức ĐCMT báo cáo quy hoạch tổng thể sử dụng đất trên địa bàn xã đến năm 2030.

Sau 1 buổi chiều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ tư, HĐND xã Xuân Ngọc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp./.