Thực hiện sự chỉ đạo của huyện ủy Xuân Trường về tổ chức Đại hội hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng ủy xã Xuân Ngọc đã tổ chức hội nghị tổng kết Đại hội các chi bộ trực thuộc quản lý của Đảng bộ xã, đến hết ngày 18/5/2022, 12/12 chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Chiều ngày 25/5/2022 tại hội trường tầng 3 UBND xã Đảng bộ xã Xuân Ngọc tổ chức hội nghị tổng kết Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 về dự buổi tổng kết có ông Phạm Văn Hình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Đỗ Thị Kim Liên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Đỗ Anh Vương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các ông bà trong ban chấp hành Đảng ủy, ban chi ủy các thôn, các đ/c cán bộ công chức đã có mặt để tham dự hội nghị.

T/m cho ban thường vụ bà Đỗ Thị Kim Liên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, trình bày báo cáo tổng kết Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, chỉ ra các nguyên nhân hạn chế, công tác chuẩn bị nhân sự tham gia chi ủy khóa mới, đồng thời đ/c cũng cảm ơn các đ/c vì nhiều lý do khác nhau không tái cử bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ mới. Mong các đ/c luân mạnh khỏe và tiếp tục đóng góp công sức để phát triển kinh tế tại các thôn.

Tại Đại hội các Ban Chi uỷ đã xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ, phân công nhiệm vụ cho từng chi uỷ viên phụ trách các tổ chức trong hệ thống chính trị tại thôn. Thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chi bộ hàng tháng và đánh giá, triển khai công tác lãnh đạo của chi bộ tại các thôn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban công tác Mặt trận tại khu dân cư và các đoàn thể nhân dân đi vào hoạt động nề nếp; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó, các chi bộ cũng vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, xây dựng KDC NTM kiểu mẫu. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp; xây dựng cánh đồng lớn, tu sửa bờ vùng bờ thửa giúp tăng năng suất cây trồng. Đến nay 100% đường trục của các thôn được bê tông hoá, có điện chiếu sáng, các tuyến đường được trồng cây xanh, hoa ven đường, 100% người dân sử dụng nước sạch, 93% người dân tham gia BHYT. Công tác VSMT được thực hiện thường xuyên. Các chi bộ đã vận động nhân dân ủng hộ, mua sắm  thùng chứa phân loại rác thải vô cơ, hữu cơ; đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi. Trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá. Đến nay 8/8 tiêu chí về xây dựng KDC NTM kiểu mẫu đã hoàn thiện và đang tiếp tục củng cố hồ sơ minh chứng để huyện về thẩm định trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị đ/c Phạm Văn Hình bí thư ban chấp hành Đảng bộ - chủ tịch HĐND xã, đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân sự, công tác trang trí khánh tiết phục vụ Đại hội các chi bộ và tin tưởng rằng, Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Đảng bộ xã Xuân Ngọc tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, xây dựng quê hương Xuân Ngọc ngày càng giàu, mạnh, văn minh./.