NAM ĐỊNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI THÁNG 3/2023
Sáng nay 03/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 02 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023.
➡ Trong 2 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Một số chỉ tiêu kinh tế có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,83%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tăng 14,4%; tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước tăng 4,0%... ▶ Công tác tổ chức, quản lý các lễ hội đầu Xuân thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
🌈 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các địa phương, đơn vị triển khai tốt một số nhiệm vụ nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra, trong đó tập trung:
🔷 Tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh; chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
🔷 Hoàn thành hồ sơ, trình thẩm định và phê duyệt Quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
🔷 Rà soát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023. Kiểm soát chặt chẽ việc quản lý, sử dụng tài sản công và tài chính.
🔷 Tiếp tục triển khai Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án, công trình trọng điểm.
🔷 Tập trung tổ chức công tác chuẩn bị phục vụ tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân Nam Định.
🔷 Chấn chỉnh công tác tiếp dân; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sớm tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ.