Chiều ngày 22/3/2023 Ủy ban nhân dân xã Xuân Ngọc tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ và chỉ tiêu kích hoạt tài khoản Định danh điện tử phục vụ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Phạm Văn Hình -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Ông Đỗ Anh Vương - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, Tổ trưởng tổ đề an 06 xã. Cùng các ông trong TT HĐND - UBND, UB MTTQ Việt Nam, các CBCC xã. các ông bà trong tổ công tác đề án 06 xã, các Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban CTMT, các chi hội trưởng các Đoàn thể Chính trị tại các thôn.

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 15/03/2022 của UBND huyện Xuân Trường về việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”;Thực hiện chỉ đạo của BCĐ Đề án 06 huyện Xuân Trường về thực hiện tiến độ và chỉ tiêu kích hoạt thành công tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT). Tổ đề án 06 xã Xuân Ngọc triển khai nội dung và đánh giá, phân công nhiệm vụ cho các thành viên như sau.

Trong thời gian 2 ngày ngày 04-05/03/2023 theo lịch phân công của Công an huyện Xuân Trường, Công an xã đã thực hiện việc kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2 cho 120 công dân trên địa bàn. Một số cơ sở thôn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2 như thôn Bùi Chu, phố Bùi Chu, thôn Hạ Linh… Các thôn còn lại, tuy đã tích cực nhưng hiệu quả chưa cao, số người kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2 chưa đạt chỉ tiêu. Vậy Tổ công tác đề án 06 xã Xuân Ngọc yêu cầu các đồng chí nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện có hiệu quả nội dung sau:

1. Tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân thuộc địa bàn mình quản lý thực hiện thủ tục đăng ký và cấp Tài khoản định danh điện tử.

2. Động viên tổ viên, thành viên người thân trong gia đình, hàng xóm đến Công an xã để kích hoạt Tài khoản định danh điện tử mức 2. Phấn đấu mỗi đ/c vận động được từ 5 người trở lên đến Công an xã làm thủ tục kích hoạt Tài khoản định danh điện tử vào mỗi đợt làm tại xã. (Công an xã sẽ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử hàng tháng – cụ thể trong tháng 03 là ngày 24-25/03/2023)

3. Đưa nội dung tuyên truyền Đề án 06 vào các cuộc sinh hoạt chi bộ, họp thôn, các cuộc họp của các đoàn thể, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, Đảng viên, tổ viêntrong công tác vận động người đến làm tài khoản định danh điện tử. Đảm bảo đủ và vượt chỉ tiêu công dân trên địa bàn được kích hoạt tài khoản định danh điện tử UBND huyện giao.

* Lưu ý những giấy tờ cần mang theo khi làm tài khoản định danh gồm:

- Bản chính Thẻ CCCD gắn chíp.

- Bản chính hoặc photo (không cần công chứng) các loại giấy tờ (nếu có): Bảo hiểm y tế, xã hội; Đăng ký xe ô tô, xe máy; Giấy phép lái xe ô tô, xe máy;…

4. Đối với các tổ chức Hội cấp xã (hội cựu chiến binh, hội nông dân, hội phụ nữ hội người cao tuổi, người lao động) và công chức phụ trách LĐTB&XH của địa phương, tiến hành rà soát, lập danh sách hội viên để phối hợp với lực lượng Công an xã thực hiện làm sạch thông tin và nhập dữ liệu vào hệ thống dữ liệu dân cư. Công an xã tổng hợp số lượng hội viên, người lao động của địa phương báo cáo về Tổ công tác Đề án 06 huyện (qua đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an huyện) trước ngày 24/03/2023.