Thực hiện Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 25/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, ngày 29/12/2022, Bộ Nội vụ đã khai trương hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức đi vào hoạt động để kết nối, đồng bộ, chia sẻ với cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của các bộ, ngành, địa phương trên nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia. Chiều ngày 13/3/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu CBCCVC của các cơ quan, đơn vị; kết nối, đồng bộ, chia sẻ với CSDLQG về CBCCVC. Tại điểm cầu của huyện có đồng chí Trịnh Văn Hoàng -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Tuấn Dương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác Văn thư của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn, có lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng HĐND&UBND và Nội vụ các xã, thị trấn; Đại diện Ban Giám hiệu, Viên chức phụ trách công tác Văn thư của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Hoàng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước là một trong những cơ sở dữ liệu quốc gia rất quan trọng. Việc vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước. Ngoài việc hợp nhất cơ sở dữ liệu trên toàn quốc, số hóa công tác quản trị dữ liệu, thống kê, báo cáo hỗ trợ công tác nghiên cứu, tham mưu hoạch định chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức còn giúp tiết kiệm chi phí, minh bạch hóa công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng mục tiêu xây dựng nền hành chính tiên tiến, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần cùng với các địa phương đẩy nhanh tiến trình xây dựng, phát triển Chính phủ số. Để việc triển khai cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị; kết nối, đồng bộ, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức mang lại hiệu quả thiết thực, đồng chí  Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu để trao đổi, làm rõ thêm các nội dung, nhằm hiểu sâu sắc, tích luỹ thêm kiến thức, phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực thi nhiệm vụ đúng với quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí báo cáo viên VNPT tỉnh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung triển khai cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu CBCCVC của các cơ quan, đơn vị; kết nối, đồng bộ, chia sẻ với CSDLQG về CBCCV; đồng thời giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm./.